Máy chiết rót trong sản xuất và giá trị mang lại

Hotline: 0947457272

Máy chiết rót trong sản xuất và giá trị mang lại
Ngày đăng: 28/03/2023 13:57:44:PM   -     Lượt xem: 260
 Mục lục bài viết

  Máy chiết rót được sử dụng nhiều trong các ngành sản xuất thực phẩm đồ uống. Với khả năng rót đầy chính xác liều lượng, đều và hiệu quả của mình, máy chiết rót có thể được sử dụng với đa dạng các loại sản phẩm khác nhau.

  Có thể không nhiều người để ý, rất nhiều các sản phẩm chúng ta sử dụng hằng ngày được chiết rót đóng gói và bán trên thị trường.

  Máy chiết rót là gì?

  Công dụng như tên gọi của nó, máy chiết rót dùng để chiết sản phẩm vào túi, thùng chứa, chai,…. Các sản phẩm được đo với một định lượng nhất định, sau đó chiết vào vật chứa, đóng gói lại và sau đó được phân phối trên thị trường.

  Tuỳ vào các loại sản phẩm khác nhau, có rất nhiều loại máy chiết rót và bao bì đóng gói khác nhau. Có thể là chất lỏng, dạng bột hay dạng hạt; thực phẩm đồ uống hay hoá chất,… Thường thực phẩm đồ uống sẽ dùng bao bì aseptic để đảm bảo được tính vô trùng cũng như kéo dài thời gian sử dụng.

  Chiết rót vào bao bì aseptic

  Chiết rót vào bao bì aseptic

  Có 2 loại máy được sử dụng phổ biến và hiệu quả nhất với các doanh nghiệp, tự động và bán tự động.

  >>>Xem thêm: 

  Giá trị lớn lao

  Đã từ rất lâu, máy chiết rót được sử dụng trong các doanh nghiệp sản xuất vì những lợi ích lớn lao sau đây.

  Nâng cao hiệu quả sản xuất

  Sử dụng máy chiết rót tự động hay bán tự động tuỳ thuộc vào nhu cầu hoạt động của con người. Máy chiết rót tự động thường sẽ có khả năng chiết và sau đó chuyển sang quá trình đóng gói nếu kết hợp với các máy đóng gói. Điều này làm giảm số lượng công việc thủ công của người sử dụng xuống đáng kể. Bên cạnh đó giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí của doanh nghiệp.

  Công việc dễ dàng hơn rất nhiều

  Nếu thay vì sử dụng máy chiết rót, bạn sử dụng phương pháp thủ công sẽ dẫn đến việc số lượng sản phẩm bị thiếu hoặc không đồng đều. Sử dụng nhân công còn phụ thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm của người đảm nhiệm. Chưa kể đến những quá trình phức tạp, bạn phải sử dụng khá nhiều nhân lực và rất khó đảm bảo được hiệu quả sản xuất.

  Sử dụng máy chiết rót giúp bạn giả định được số lượng đầu vào và đầu ra chính xác nhất, chất lượng sản phẩm ổn định và đồng đều, tất nhiên là tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

  Những điều cần lưu ý khi chọn và sử dụng

  Liệu có đáp ứng được các chức năng cần thiết hay không

  Chức năng chính của máy chiết rót chỉ đơn giản là rót sản phẩm vào bao bì, nên hãy cân nhắc thật kĩ trước khi chọn. Tuỳ thuộc vào loại sản phẩm, kích cỡ sản phẩm, hoặc bạn cần về tốc độ hay độ chính xác trong  lưu lượng,… Điều quan trọng là bạn phải xác định rõ ràng mục đích của việc sử dụng và đảm bảo được nhà máy phù hợp với thiết bị đó.

  Không gian đặt máy

  Trong nhiều trường hợp, bạn cần một hệ thống máy chiết rót quy mô lớn như V.F.F.S và băng tải. Hãy đảm bảo nhà máy của mình có đủ không gian để lắp đặt được. Nếu một không gian bị hạn chế có thể dẫn đến máy không hoạt động được hết công suất, cấu trúc và các thiết bị ngoại vi có thể bị ảnh hưởng.

  Máy chiết rót bao bì Aseptic cỡ lớn có băng tải

  Máy chiết rót bao bì Aseptic cỡ lớn có băng tải

  Bảo trì và hỗ trợ kỹ thuật thường xuyên

  Bất cứ máy móc công nghiệp nào cũng có khả năng xảy ra sự cố. Chỉ một lỗi nhỏ cũng có thể ảnh hưởng rất lớn đến năng suất và hiệu quả công việc. Hãy chọn nhà sản xuất đáp ứng tốt cho việc bảo trì và có chế độ hỗ trợ dài hạn nhằm đảm bảo tối đa các sự cố khuẩn cấp và bảo trì kịp thời.

  Hutech Group cung cấp các máy chiết rót được nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín như SBFT với hệ thống cao cấp, hiện đại, đa dạng sản phẩm đáp ứng được hầu hết các yêu cầu và môi trường làm việc.

   

  Bài viết liên quan
  5 lưu ý quan trọng khi sử dụng chiết rót túi vô trùng mà bạn nên biết
  Chiết rót vô trùng là một quá trình rất quan trọng đối với ngành công nghiệp dược phẩm sinh học, và ngày nay là bao gồm cả thực phẩm.
  Bài viết nổi bật
  Trang chủ
  Menu
  Gọi Ngay
  Chat
  Liên Hệ