Fettuccine Alfredo

1/ Nguyên liệu:

  • 1 pound mì fettuccine (sử dụng mì không chứa gluten, đậu hoặc zucchini nếu muốn)
  • 4 tép tỏi
  • 1 súp lơ nhỏ (1/2 đến 2 pounds)
  • 4 muỗng canh dầu ôliu
  • 1 chén hạt điều chưa chế biến 2 chén nước dùng rau củ 1/8 muỗng cà phê tiêu đen
  • 1/8 + 1/4 muỗng cà phê tiêu đen
  • Một nhúm hạt nhục đầu khấu
  • 1 muỗng cà phê muối kosher
  • Rau mùi tây thái nhỏ (bỏ vào trước khi ăn)

2/ Hướng dẫn:

  • Băm nhỏ tỏi, băm nhỏ súp lơ
  • Làm mì ống: Đun một nước sôi, bỏ mì vào luộc cho mềm. Sau đó để ráo mì.
  • Sau đó bắt đầu làm sốt: Làm nóng dầu ôliu trong một chảo lớn có nắp ở nhiệt độ vừa phải. Bỏ súp lơ, hạt điều vào xào trong 4 phút cho đến khi có màu nâu nhạt. Bỏ tỏi băm vào nấu 1 đến 2 phút cho đến khi có mùi thơm. Thêm nước dùng rau củ, bột hành tây, hạt tiêu đen, hạt nhục đậu khấu và 1/2 muỗng cà phê muối kosher. Đun nhỏ lửa, sau đó đậy nắp và nấu 6 đến 7 phút ở nhiệt độ trung bình cho đến khi súp lơ mềm có thể xỏ bằng nĩa.
  • Trộn nước sốt: Cẩn thận chuyển lượng thực phẩm đã xào nấu vào máy xay sinh tố và thêm 1/2 muỗng cà phê muối kosher còn lại 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen. Trộn cho đến khi nước sốt mịn.