Túi vô trùng Aseptic BIB là gì? Ứng dụng của nó trong sản xuất thực phẩm không thể bỏ qua

Túi aseptic bag in box là gì

Bao bì BIB (Bag – in – Box) là gì? Ngày nay, túi BIB dần được thay thế bằng các chuẩn đóng gói truyền thống như Can nhựa, bình thủy tinh… cồng kềnh chiếm diện tích mà phải bảo quản thực phẩm theo quy trình phức tạp. Vậy bao bì BIB là gì? Bao bì Bag-in-Box là kiểu bao bì đóng gói chất lỏng, được phát minh bởi William R. Scholle vào năm 1955, gồm một hộp (Gỗ, Carton, Kim loại) và một túi kín đa lớp màng có vòi vặn. Bag-in-Box thường sử dụng với sản phẩm như hóa chất, nước hoa quả, rượu… có thể tích từ 1 lít trở lên.

Máy đóng cổ van túi aseptic

Một khai niệm khác: Bag In Box là loại túi ứng dụng công nghệ vô trùng có cấu tạo đặt biệt với đa lớp màng và một vòi xả, chuyên dụng đựng sản phẩm cần bảo quản dạng lỏng: Nước ép trái cây, tinh dầu, các loại chất lỏng, rượu…. Cho hiệu quả bảo quản lên đến 4 tuần ngoài nhiệt độ thường mà không cần đến chất bảo quản hoặc làm lạnh.
Cấu tạo bao bì BIB (Bag – in – Box)
Cấu tạo gồm 2 lớp chính:
  • Cấu trúc túi được ép đa lớp các màng PE mỏng, một số loại túi ép thêm màng kim loại (thường là nhôm) đặc biệt giúp bảo quản sản phẩm được tươi hơn, lâu hơn.
  • Viền túi được ép kín cao tần xung quanh, trên thân túi được đóng van xả (1 hoặc 2 tùy theo nhu cầu) linh hoạt
  • Túi được đóng gói bởi một thùng carton (hoặc gỗ, thùng phi) được in hình ảnh bắt mắt.
  • Được thiết kế cho hot fill / tiệt trùng Pasteur (lên đến 72 ° C)
Cấu trúc túi Aseptic bag in box
Cấu trúc túi Aseptic bag in box: Multi-layer tạo độ bền, độ thẩm thấu không khí thấp và rào cản ánh sáng cao
Phân loại: 
Bao gồm hai loại chính:
Loại vô trùng Aseptic: Thường sử dụng để đóng gói thực phẩm dạng lỏng, mỹ phẩm, thuốc dễ bị oxy hóa như: Rượu vang, nước ép trái cây…cần tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt
Loại không vô trùng Non Aseptic: Đương nhiên loại này đảm bảo các tiêu chuẩn về độ an toàn, thường được đóng gói các loại hóa chất, các loại dầu máy…
Phân loại khác: (Theo ứng dụng thực tế)
– Túi đựng dầu (Oil bag): Sử dụng nguyên liệu Nylon để bảo vệ sản phẩm và kéo dài thời hạn sử dụng của túi
– Túi đựng nước (Water bag): Các vật liệu PE bên trong được cấu tạo đặc biệt có mùi rất thấp nhằm giữ độ tinh khiết cho nước
– Túi đựng rượu (Wine bag): Được dùng để chứa rượu vang đỏ, rượu vang trắng
– Túi đựng sữa (Dairy bag): Dùng cho ngành sữa, thực phẩm lỏng chế biến từ sữa
– Túi vô trùng (Aseptic bag): Cấu trúc bảo vệ cao chống oxy hóa tăng thời hạn sử dụng cho sản phẩm
Túi BIB đựng dầu máy động cơ
Túi BIB đựng dầu máy động cơ
Ứng Dụng Của Túi Bag In Box Là Gì?
HuTechs cung cấp giải pháp toàn diện về bao bì Aseptic BIB bằng các ứng dụng trong thực tiễn sản xuất:
Đối tượng Sử Dụng Bag In Box?
Bag in box được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, chuỗi cửa hàng F&B, các nhà máy sản xuất thực phẩm dạng lỏng, nhà máy hóa mỹ phẩm…
Ưu Điểm Của Bag In Box So Với Các Loại Bao Bì Khác Là Gì?
  • Vơi cấu tạo đặc biệt đa lớp, vòi xả khóa linh hoạt, cùng công nghệ vô trùng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giúp kéo dài sự tươi mới cho sản phẩm lên đến 4 tuần sử dụng, không chất bảo quản, không làm lạnh.
  • An Toàn Vệ sinh – Không nhiễm khuẩn (do được Vô Trùng) so với việc tái sử dụng thùng nhựa hoặc thiếc
  • Bag in box với thiết kế thông minh, dung tích chứa linh hoạt, lợi ích cho việc vận chuyển, giảm thiểu chi phí lưu trữ, logistics, tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp.
  • Bag in box thay thế hoàn hảo cho các bao bì đóng gói truyền thống để giảm thiểu rác thải ra môi trường: Dễ dàng thu gon khi hết sử dụng, phân hủy dễ dàng, lượng carbon phân hủy thấp..
  • Đặc biệt có thể thiết kế những quy cách riêng và đặc biệt khác theo yêu cầu của khách hàng
Bảng So Sánh Ưu Điểm Của Bag In Box So Với Các Bao Bì Đựng Chất Lỏng Truyền Thống
  Bag In Box Thùng Kim Loại Thùng Nhựa
Độ Bền

·         Khi sử dụng Bag in box dung tích chứa chất lỏng bên trong được tùy biến theo thể tích chất lỏng.

·         Khó bị rò rỉ chất lỏng ra bên ngoài.

·         Thùng kim loại thường bị biến dạng trong quá trình vận chuyển và sử dụng.

·         Dễ lủng rò rỉ chất lỏng ra bên ngoài.

·         Thùng nhựa thường dàng bị nứt hoặc vỡ trong quá trình vận chuyển và sử dụng.

·         Dễ bị rò rỉ chất lỏng ra ngoài.

Lưu Trữ, Tải Trọng 4 lớp pallets X 2 pallets  = 8 lần tải trọng 1 lần với 128 Bag In Box.  3 lớp pallets X 3 pallets = 9 lần tải trọng với 128 thùng kim loại

chiều cao của pallets bị tăng lên.

4 lớp pallets X 2 pallets  = 8 lần tải trọng 1 lần với 128 Thùng nhựa.
Trong Quá Trình Sử Dụng ·         Cấu tạo đặt biệt với vòi khóa xả linh hoạt đóng mở khi sử dụng nên không khí khó vào bên trong.

·         Sản phẩm bên trong khó bị oxy hóa.

·         Chất lượng sản phẩm được đảm bảo.

·         Khi mở ra sử dụng, không khí dễ đi vào bên trong thùng chứa, sản phẩm bên trong dễ bị oxy hóa.

 

·         Cũng tương tự như thùng kim loại, khi sử dụng không khí dễ dàng thoát vào, sản phẩm dễ bị oxy hóa.

·         Làm giảm chất lượng của sản phẩm và thời gian lưu trữ.

TẠI SAO PHẢI CHỌN BAO BÌ BIB

Không những thay thế các can nhựa, chai lọ cồng kềnh trong khâu vận chuyển và lưu trữ mà còn là giải pháp tuyệt vời để lưu trữ chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường sản xuất.

Bảo quản thực phẩm luôn tươi mới

Bảo quản thực phẩm luôn tươi mới

Giải pháp tiết kiệm

Giải pháp tiết kiệm tài chính cũng sức lao động

Phù hợp mọi nhu cầu sản xuất

Phù hợp mọi nhu cầu sản xuất thực phẩm

Bảo vệ môi trường

Tiết kiệm không gian, bảo vệ môi trường sản xuất

Đáp ứng nhu cầu sản xuất lâu dài

Đáp ứng nhu cầu sản xuất thực phẩm lâu dài

LỰA CHỌN NÀO PHÙ HỢP VỚI BẠN?
Hiện nay trên thị trường có rất nhiêu nhà cung cấp bao bì Bag In Box với nhiều thương hiệu khác nhau, chúng tôi luôn hướng người sử dụng đến giải pháp An Toàn – Tiết kiệm bằng bao bì Aseptic thương hiệu SUZHOU JINGLE bởi:
– Minh bạch trong khâu sản xuất, sản phẩm lỗi rất ít
– Nhiều lựa chọn phù hợp với điều kiện sản xuất và tài chính của bạn.
– Ủy quyền phân phối tại Việt Nam: Giải đáp mọi thắc mắc và có chế độ hậu mãi xứng đáng với lựa chọn của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi
en_US vi